sửa máy in màu canon ix6560

181 lượt xem

Máy in màu canon pixma ix6560 bị tắc màu :

Trong quá trình sử dụng máy in màu canon ix6560 chúng tay hay gặp phải một số lỗi cơ bản, các lỗi đó chúng ta có thể tự khắc phục như : canon ix6560 bị tắc màu, canon ix6560 in không ra mực, canon ix6560 không nhận mực….

sua may in mau canon ix6560

Hôm nay Mực in Tây Hồ xin hướng dẫn các bạn sửa máy in màu canon ix6560 bị tắc mực, mực in ra không đều tạo ra những vệt sọc dưa trên bản in.

Nguyên nhân:

Máy in màu canon ix6560 bị tắc màu trong một số trường hợp sau đây:

 • Dùng mực in không chính hãng
 • Lắp bộ dẫn mực ngoài để tiết kiệm chi phí mua mực in chính hãng ( mực chính hãng quá đắt)
 • Máy in để một thời gian dài không sử dụng
 • Đầu phun hỏng

Ngoài ra máy in màu canon ix6560 còn một số lỗi khác, trên đây chỉ là một số lỗi cơ bản, các bạn có thể tham khảo để đưa ra phương án tự sửa máy in màu của mình hoặc các bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng và bảo quản máy in phun màu một cách tốt nhất.

Phân tích chi tiết nguyên nhân để sửa máy:

 • Khi dùng mực in không chính hãng:

  Mực in canon ix6560 chính hãng là mực đi kèm theo khi mua máy gồm 5 tép mực : 2 tép màu đen, 1 tép màu vàng, 1 tép màu xanh, 1 tép màu đỏ. ( Black, Yellow,Cyan, Magenta – viết tắt : BYCM) Trong mực in chính hãng đã có chất bảo quản đầu phun vừa đủ đảm bảo đầu phun hoạt động tốt nhất trong thời gian dài ít bị khô đầu phun, khó tắc đầu phun, chất lượng hình ảnh in ra trung thực nhất…. Nhược điểm của mực in chính hãng là giá thành quá cao, lượng mực ít, in nhanh hết.Nếu chúng ta dùng để in ấn quảng cáo, thiệp mời, in ảnh, tờ rơi…thì cũng nên suy nghĩ. Khi các bạn không dùng mực hãng thì chúng ta tính đến một phương án khác để tiết kiệm chi phí in ấn hơn đó là sử dụng bộ dẫn mực ngoài cho máy in canon ix6560.

 • Lắp bộ dẫn mực ngoài : 

  Để tiết kiệm chi phí mực in khi dùng mực in chính hãng cho máy in canon ix6560 chúng ta thường lắp bộ dẫn mực ngoài để tăng lượng mực sử dụng được lâu hơn, giá thành bộ dẫn mực ngoài rẻ hơn, in ấn thoải mái hơn….Khi dùng dẫn mực ngoài chúng ta thường sử dụng mực in màu của Hàn Quốc để sử dụng, loại mực này chất lượng chỉ bằng 90% nhưng giá thành rẻ hơn gấp 4-5 lần mực in chính hãng, mực in này chứa ít chất bảo quản đầu phun hơn, Nếu dùng thường xuyên thì cũng không ảnh hưởng gì đến đầu phun. Chỉ khi các bạn ngưng sử dụng máy in một thời gian dài thì mới có vấn đề để nói chuyện.

  Khi lắp bộ dẫn mực ngoài sau một thời gian in ấn các đường dây dẫn mực có thể bị tắc làm mực không xuống được đầu phun gây ra tắc nghẹt đầu phun, in không ra chữ hoặc ra chữ, in ảnh thì bị sọc dưa, thiếu màu.Một trường hợp nữa đó là khi in chúng ta quên không mở nút thông hơi ở bình mực của bộ dẫn mực ngoài nên đầu phun không hút được mực xuống dẫn đến tình trạng nghẹt đầu phun.

 • Sửa máy in màu để một thời gian dài không sử dụng

  Máy in canon ix6560 để một thời gian dài không sử dụng với mực chính hãng thì ít khi bị tắc đầu phun và nếu bị tắc đầu phun chúng ta chỉ cần clean head vài lần là ok. Nhưng khi sử dụng bộ dẫn mực ngoài không dùn mực chính hãng thì đầu phun để lâu ngày không hoạt động sẽ bị khô lại và tắc mực, cho dù có clean head hết mực thì vẫn bị tắc 1 hoặc một số màu.

 • Sửa máy in màu ix6560 khi Đầu phun hỏng

  Loại trừ trường hợp đầu phun hỏng và máy không nhận các tép mực. Mực in Tây Hồ sẽ nói chi tiết ở các bài viết riêng.Các bạn có thể tham khảo thêm : Máy in màu không nhận mực, máy in màu canon nháy đèn vàng liên tục , máy in màu canon nháy 2 đèn luân phiên, sửa máy in màu các loại khác…

 • Hình ảnh máy in màu canon ix6560 bị tắc mực

  Khi bạn in bản in nozzle check trong mục maintenance của máy in ra nếu thấy hình ảnh như sau thì máy in của bạn đã bị tắc mực.

sửa máy in màu canon ix6560
máy in màu canon ix6560 bị tắc mực

 Hướng dẫn cách khắc phục, sửa máy in màu canon ix6560 bị nghẹt đầu phun

 • Trước khi sửa máy in màu bạn nên tiến hành in test một bản Nozzle Check Nếu bản in đẹp không có vệt sọc dưa như hình dưới đây là ok. Máy in vẫn bình thường không tắc đầu phun

sửa máy in màu canon ix6560

 • Kiểm tra xem mực còn hay hết. Nếu hết thì đổ mực vào rồi kiểm tra tiếp
 • Kiểm tra đường dây dẫn từ bộ dẫn mực ngoài vào đầu phun có bị tắc hay không, nếu tắc thì dùng xi lanh hút mực xuống két mực để mực liên thông xuống được đầu phun.
 • Kiểm tra nút thông hơi của bình mực ở bộ dẫn mực ngoài đã mở hay chưa. Nếu chưa mở mực cũng không xuống được.
 • Tiến hành in test một bản Nozzle Check nếu vẫn xuất hiện những vệt sọc dưa như hình ảnh bên trên thì ta tiến hành clean theo các bước dưới đây.

Đầu tiền các bạn chọn : Start > Divices and printers > hiện ra một cửa sổ danh sách các máy in > chọn máy in canon IX6560

1

Chuột phải vào biểu tượng máy in canon ix6560 > chọn printting preferences > chọn maintenance

Sửa máy in màu canon ix6560

chọn maintenance : sẽ hiện ra cửa sổ như sau > chọn tiếp Deep Clean

Sửa máy in màu canon ix6560

Tại cửa sổ Deep Clean Có 3 chế độ để lựa chọn để làm sạch đầu phun. nếu màu nào bị nghẹt thì clean màu đó cho đỡ lãng phí mực.

Ví dụ chỉ có màu đen là lỗi, các màu khác vẫn bình thường. ta nên chọn chế độ clean Black PGBK

All color : chọn tất cả các màu

Black PGBK : chỉ chọn 2 màu đen

Color C M Y BK : Chọn các màu xanh, đỏ, vàng, đen 

Sau đó nhấn Execute để thực hiện làm sạch đầu phun tự động

Sửa máy in màu canon ix6560

chọn ok để bắt đầu clean : các bạn đợi 1-2 phút cho máy tự động làm sạch đầu phun

Sửa máy in màu canon ix6560

Sau khi hoàn thành sẽ hiện cửa sổ  Nozzle Check. chọn Print check pattem để in test sau khi clean

Sửa máy in màu canon ix6560

Nếu bản in test vẫn chưa đạt yêu cầu thì Chọn tiếp Cleaning Nếu ok rồi thì chọn exit để thoát .

Sửa máy in màu canon ix6560

Các bạn có thể tiến hành clean vài lần cho đến khi bản in test đạt yêu cầu.

Trong trường hợp Clean không được các bạn tiến hành ngâm đầu phun, chi tiết sửa máy in màu bằng cách ngâm đầu phun Mực in Tây Hồ sẽ hướng dẫn các bạn ở một bài viết khác.

Chúc các bạn thành công !

XEM THÊM :

Sửa máy in tại nhà

Đổ mực máy in tại nhà

5/5 - (46 bình chọn)