Máy in canon IX6560 kêu lọc cọc khi in

231 lượt xem

Các bác giúp em với : ” Máy in canon IX6560 kêu lọc cọc ” không kéo được giấy ! cảm giác như bị vỡ cái gì đó khiến nó không kéo được giấy kêu lọc cọc rồi báo đèn. Rất hay gặp với bác nào dùng để in quảng cáo, in giấy bìa độ dày cao, cách khắc phục máy in canon ix6560 kêu lạch cạch sẽ được hướng dẫn sơ bộ như sau.

Máy in canon IX6560 kêu lọc cọc khi in

Lỗi gì cũng có nguyên nhân của nó phải tìm được nguyên nhân chúng ta mới biết được cách khắc phục, và làm sao hạn chế được tối đa lỗi trong quá trình in ấn. Canon IX6560 kêu cọc cọc và bạn đã tìm đủ mọi cách nhưng chưa khắc phục được, hãy cùng đọc tiếp để tìm hiểu nhé !

Máy in canon IX6560 kêu lọc cọc
Máy in canon IX6560 kêu lọc cọc

Nguyên nhân canon ix6560 kêu cọc cọc

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trang máy in canon ix6560 kêu lạch cạch và không kéo được giấy khi in. Thông thường máy in sẽ nhấp nháy đèn một số lần nhất định và báo mã lỗi trên màn hình, dựa vào bảng mã lỗi chúng ta có thể tìm ra được nguyên nhân.

THAM KHẢO : Bảng mã báo lỗi canon ix6560

Nhưng trong trường hợp máy kêu lọc cọc này lại là một vấn đề hoàn toàn khác, đọc bảng mã báo lỗi chưa chắc chúng ta đã khắc phục và sửa được lỗi này :D. Một vài nguyên nhân có thể kể đến :

  • Vật lạ rơi vào trong máy khiến bánh răng không quay được kêu lạch cạch
  • In giấy quá dầy trong thời gian dài khiến cơ yếu dần không tải được giấy xuống
  • Gãy cơ hoặc vỡ hệ thống bánh răng do tác nhân cơ học như : rơi vỡ, kẹt giấy, in không đúng cách…
  • Cao su load giấy có vấn đề không gắp được paper => kẹt cơ cạch cạch.

Hướng dẫn sửa máy in màu canon IX6560 kêu lạch cạch

Có nhiều nguyên nhân khác nhau được đưa ra ở phía bên trên nhưng lỗi hay gặp nhất đó là gãy cơ kéo giấy ( hệ thống bánh răng )

Trước tiên chúng ta tháo ốp máy ra để kiểm tra : văn 2 ốc đằng sau và 4 nẫy nhựa ( vị trí vòng tròn đỏ ) sẽ nhấc được ốp máy lên ta được hình như bên dưới

Máy in canon IX6560 kêu lọc cọc
Máy in canon IX6560 kêu lọc cọc

Sau khi tháo được ốp nhưa bên trên ta tiến hành kiểm tra khu vực hệ thống cụm bánh răng bên tay trái xem có ok về mặt vật lý hay không . Nghĩa là bánh răng không bị vỡ hoặc mòn quá, lô kéo giấy không mòn trơn, hệ thống bánh răng này rất hay bị vỡ nếu máy in giấy quá dầy trong thời gian dài.

Máy in canon IX6560 kêu lọc cọc
Máy in canon IX6560 kêu lọc cọc không kéo giấy

NÊN ĐỌC : sửa máy in màu canon ix6560

Nếu cụm bánh răng bị vỡ thì nên thay cả cụm để hoạt động của máy được ổn định, một số trường hợp bánh răng không vỡ nhưng bệ đỡ bánh răng bị gãy khiến máy không kéo được giấy vì không khớp được bánh răng khi chuyển động, khiến nó trượt ra khỏi quỹ đạo và kêu lọc cọc nhưng giấy thì không kéo được xuống !

Máy in canon IX6560 kêu lọc cọc
Máy in canon IX6560 kêu lạch cạch do lỗi cụm bánh răng

Nhìn vào hình ảnh bên trên tôi đã khoanh tròn vị trí của cụm bánh răng hay gặp sự cố gãy vỡ , nguyên nhân chính gây ra lỗi lạch cạch lọc cọc khi in ở máy in canon ix6560. Đa phần chúng ta phải thay cả cụm bánh răng, nếu gia cố để in tạm thời thì chỉ in được vài hôm máy sẽ lại xoạch xoạch.

Không sửa được lỗi kêu lọc cọc ở canon ix6560 thì sao ?

Sau khi đọc bài viết này hi vọng anh chị có thể tự khắc phục được lỗi kêu lọc cọc ở máy in canon ix6560, nếu cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với dịch vụ sửa máy in tại nhà của công ty Tây Hồ. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp thắc mắc của quý khách !

Nếu cần linh kiện máy in canon ix6560 tháo máy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, chúng tôi chuyên cung cấp vật tư máy in các loại từ in phun đến in laser.

THAM KHẢO : Máy in canon IX6560 đèn vàng 21 lần lỗi C000

Một vài lỗi tương tự mà quý khách có thể tự sửa :

P/S : Liên hệ với chúng tôi hoặc để lại comment để được cung cấp tài liệu sửa chữa máy in canon ix6560 ix6770 ix7000 chuyên nghiệp nhất

5/5 - (45 bình chọn)