Sửa máy in màu Epson T60

231 lượt xem

Khi cần Sửa máy in màu Epson T60 vui lòng liên hệ trực tiếp với kỹ thuật viên Mực in Tây Hồ để được tư vấn free !

Hướng dẫn Sửa máy in màu Epson T60

Mực in Tây Hồ  hôm nay hướng dẫn các bạn cách khắc phục một số lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng máy in màu Epson T60 . Đặc biệt đối với máy in đã chế bộ tiếp mực ngoài ( không dùng mực chính hãng ) thì thường phát sinh một số lỗi cơ bản mà chúng ta có thể tự khắc phục, sửa máy in màu của mình.

Sửa máy in màu
Máy in Epson T60

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy in màu Epson T60

Để sửa máy in màu Epson T60 chúng ta cần tìm hiểu một số lỗi thường phát sinh trong quá trình sử dụng.Cụ thể một số lỗi như sau:

 • Máy in epson T60 báo đèn đỏ ( đèn hình giọt mực )
 • Máy in Epson T60 báo đèn đỏ ( đèn báo giấy , huỷ lệnh in)
 • Máy in Epson T60 nháy 2 đèn đỏ luân phiên
 • Máy in Epson T60 nháy 2 đèn đỏ cùng lúc liên tục
 • Máy in Epson T60 bị tắc đầu phun ( in thiếu nét)
 • Máy in Epson T60 in bị chảy mực ra giấy
 • Máy in Epson T60 Không kéo được giấy

Sau đây Mực in Tây Hồ xin hướng dẫn  cách khắc phục ,sửa máy in màu Epson T60 với các  lỗi vừa nêu bên trên 

1.Máy in Epson ở trạng thái hoạt động bình thường

Khi máy in Epson T60 ở trạng thái hoạt động bình thường ( đã cắm dây nguồn và bật công tắc nguồn 😀 ) thì đèn nguồn màu xanh sáng, 2 đèn còn lại tắt như hình bên dưới :

Sửa máy in màu đèn nguồn ok
Đèn nguồn màu xanh sáng

2. Máy in Epson T60 báo đèn đỏ hình giọt mực

den-giot-muc-bao-do

Khi máy báo đèn đỏ hình giọt mực thì máy in có thể bị một số lỗi cơ bản sau đây:

 • Chưa lắp các mực vào máy :

  các bạn kiểm tra lại các tép mực của máy xem đã lắp vào máy chưa? nếu chưa lắp thì ta tiến hành lắp các tép mực vào. Chú ý khi lắp mực vào các bạn ấn vào nút màu đỏ cho cụm đầu phun chạy ra ngoài thì mới lắp đc.

dauphunra

 • Đã lắp mực vào nhưng vẫn báo đỏ : 

TH1 : máy đã nhận mực nhưng báo hết mực ( đèn đỏ sáng). Để kiểm tra các bạn ấn vào nút đèn đỏ hình giọt mực ( ấn 1 lần ) cho cụm đầu phun chạy ra, để ý xem cụm đầu phun dừng lại ở vị trí màu nào thì nghĩa là màu đó hết mực ( hoặc bạn có thể xem hiển thị trên máy tính xem màu nào báo hết mực). như ỏ hình bên dưới thì vị trí tép mực màu đen trùng với vị trí mũi tên báo hết mực kí hiệu trên vỏ máy => màu đen hết mực.

bao-mau-nao-het
Máy in Epson T60 báo đèn giọt mực

TH2 : Khi lắp mực vào máy,Các tép mực vẫn còn nhưng máy báo đèn đỏ ( hết mực ) khi ta ấn vào nút giọt mực  1 lần 1 nếu cụm đầu phun chạy ra dừng lại ở cả 6 màu đồng thời  trên máy tính không hiển thị level mực . Thì nghĩa là máy chưa nhận mực, tiếp xúc chân chíp ở các tép mực với cụm đầu phun chưa chính xác nên máy không nhận mực. Các bạn nhấc các tép mực ra cắm lại bao giờ được thì thôi ( bao giờ nó nhận level mực thì thôi – ở trên máy tính ).

3. Máy in Epson T60 báo đèn đỏ ( đèn báo giấy , huỷ lệnh in)

den-bao-giay
Máy in Epson T60 Không kéo giấy

Máy in Epson T60 báo đèn như trên hình thì có nghĩa là :

 • Giấy ở khay hết : nạp thêm giấy vào là ok
 • Không kéo được giấy xuống :lô kéo giấy ( quả đào ) bằng cao su ịn lâu ngày nó bị bám bẩn nên không kéo được giấy  có thể vệ sinh hoặc thay mới, in giấy quá dày máy không kéo được giấy xuống cũng báo đèn đỏ luôn.
 • Hỏng lô kéo giấy, hoặc gãy trục kéo giấy : thay mới

4.Máy in Epson T60 báo 2 đèn đỏ nháy luân phiên

Khi máy báo 2 đèn đỏ nháy luân phiên ( đèn giọt mực và đèn báo giấy) thì có nghĩa là máy in của bạn đã bị tràn nhớ ( hết date) Lúc này máy của bạn cần phải reset thì mới in tiếp được. Để reset máy in Epson T60 các bạn click vào đây để xem chi tiết : Hướng dẫn reset máy in Epson T60.

Khi đã lắp bộ tiếp mực ngoài cho máy Epson T60 các bạn nên chế đường dẫn mực thải của máy ra ngoài, tránh tình trạng mực thải tràn vào trong máy quá nhiều đến khi máy không chứa được nữa gây ra tắc đường mực thải. Máy báo lỗi tương tự không cho in nữa. Để dẫn mực thải ra bên ngoài các bạn có thể tham khảo chi tiết ở bài viết sau : ” Hướng dẫn đưa mực thải máy in epson T60 ra ngoài”.

5. Máy in Epson T60 nháy 2 đèn đỏ cùng lúc ( đèn giọt mưc và đèn báo giấy)

Để sửa máy in màu epson T60 khi bị nháy 2 đèn đỏ cùng lúc, ở đây có 2 phương án để loại trừ hỏng hóc :

Thứ nhất : đầu phun hỏng

Thứ hai : bị kẹt cơ hoặc thước bẩn

phân tích : Nếu máy đã nháy 2 đèn đỏ thì tỷ lệ chết đầu phun rất cao, nhưng vẫn còn một số cơ may cho bạn đó là có thể nó bị kẹt cơ. phải tháo tung máy ra để xác định nguyên nhân. Ví dụ : Máy để lâu ngày không dùng chuột bọ tha rác vào trong máy khi bật máy lên bị kẹt cơ không quay được và báo lỗi,  có một trường hợp nữa đó là bị chuột cắn đứt dây tín hiệu nối card với động cơ và cảm biến đôi khi cũng làm máy in epson T60 nháy 2 đèn đỏ.

6. Máy in Epson T60 in thiếu nét màu ra không đều

Nếu máy in đã để rất lâu kết hợp với sử dụng mực liên tục thì không tránh khỏi lỗi này, đôi khi chỉ cần để 1 tuần khi mang ra in đầu phun đã bị tắc và lệch màu, sai nét, thiếu nét, mất nét.

Khắc phục : Bạn phải biết dùng lệnh clean trên máy tính để rửa đầu phun tự động, clean khoảng 10 lần nếu không được thì đầu phun của bạn không còn hi vọng để khôi phục nữa ! Cách clean đầu phun bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây :

Cách Clean máy in phun màu 

7. Máy in Epson T60 khi in bị chảy mực ra giấy

 

5/5 - (51 bình chọn)
Thẻ tìm kiếm: