Máy in không kéo giấy

869 lượt xem

Máy in ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, do vậy lỗi Máy in không kéo giấy chúng là phương tiện hữu ích giúp con người giải quyết cách vấn đề về in ấn tài liệu, scan hồ sơ nhanh chóng, giúp hiệu quả công việc được nâng cao, tiết kiệm thời gian nhiều hơn.

Lỗi Máy in không kéo giấy thường xuyên xảy ra gây ảnh hưởng đến hiệu xuất và quá trình làm việc của người sử dụng. Làm thế nào để khắc phục triệt để tình trạng không kéo giấy, Hãy đồng hành cùng mực in tây hồ để tìm thấy câu giải đáp mà mọi người đang thắc mắc.

GỌI LÀ CÓ NGAY !

08.66666.115

0962.968.666

Máy in không kéo giấy

Trường hợp khi bạn ra lệnh in và máy đã nhận được lệnh, tuy nhiên khi tiến hành lấy giấy thì không lấy được và báo lỗi ( đèn giấy sang đỏ báo hết giấy-papper out). Tình trạng Máy in không kéo giấy xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân, bạn có thể tham khảo và kiểm tra lại lần lượt từng nguyên nhân để biết máy đang mắc lỗi gì và khắc phục nhé.

Máy in không kéo giấy – Sửa máy in tại nhà

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không kéo giấy

Máy in không kéo giấy

Lỗi máy in không kéo giấy xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể bao gồm những nguyên nhân chính sau:

Nguyên nhân 1:

 • lỗi đặt giấy vào khay quá nhiều khiến giấy kẹt cứng nên máy in không kéo giấy
 • Trong quá trình sử dụng, có thể do vô tình mà trong máy in có các dị vật như kẹp giấy, dây thun gây cản trở trong quá trình thiết bị kéo giấy hoạt động, từ đó gây ra lỗi  máy in không thể kéo giấy được.
 • Để khắc phục tình trạng này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mở nắp máy in, lấy hộp mực ra ngoài, kiểm tra thật kỹ và loại bỏ dị vật thì máy sẽ hoạt động lại như bình thường.

Máy in không kéo giấy

Biện pháp khắc phục: lấy bớt giấy ra khỏi khay, chỉ nên đặt giấy vừa phải tránh kẹt giấy.

 • Nếu máy in bị kẹt giấy không kéo giấy được

Nguyên nhân 2:

 • giấy in không phù hợp với máy, quá dày hoặc quá mỏng, bề mặt giấy in quá trơn nên máy in không thể kéo giấy được.
 • Mỗi loại giấy sẽ có chất liệu và được cấu tạo khác nhau, do vậy có một số loại giấy không thích hợp dùng cho máy in. Khi chọn nhầm loại giấy này, máy sẽ không thể lấy được giấy dẫn đến tình trạng lỗi Máy in không kéo giấy
 • Trước khi chọn mua giấy, bạn cần kiểm tra độ dày mỏng để lựa chọn sao cho phù hợp. Thông thường, các loại máy in đều sẽ phù hợp với những loại giấy không quá dày, bề mặt giấy không quá trơn, nếu không thiết bị kéo giấy sẽ rất khó thực hiện công việc vì độ ma sát trên bề mặt giấy quá kém.

Máy in không kéo giấy

Khắc phục: bạn nên kiểm tra loại giấy in có phù hợp với máy chưa, nếu giấy quá trơn có thể vò nhăn nhẹ (chú ý chỉ nhăn nhẹ, tránh nhàu nát hoặc cuộn góc làm kẹt giấy)

Nguyên nhân 3:

 • Ðặt sai khổ giấy in nên máy không chịu in.
 • Khi khay giấy không được để ngay ngắn, bị lệch, chưa được điều chỉnh phù hợp với khay hoặc giấy không được thẳng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng Máy in không kéo giấy.
 • Lúc này, bạn nên điều chỉnh vị trí giấy, xếp chúng lại ngay ngắn, chú ý giữ giấy thẳng và nên nên nhét quá nhiều giấy vào khay để thiết bị kéo giấy hoạt động tốt hơn.

Máy in không kéo giấy

Biện pháp khắc phục: Vào mục printer, chọn tên máy in đang sử dụng, bấm chuột phải, bấm chuột vào dòng sở thích in(printingpreferences, chọn mục genenral ), chon mục paper layout, chon mục size và đặt lại khổ giấy cần in.

Nguyên nhân 4:

 • Do cao su kéo giấy bị mòn hoặc dơ nên không có độ ma sát làm cho máy in không kéo giấy được.
 • Một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên tình trạng lỗi kéo giấy chính là từ thiết bị kéo giấy của máy in.
 • Qua thời gian sử dụng, có thể thiết bị kéo giấy đã bị mòn hoặc bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn bám vào ống cuộn giấy, gây cản trở hoạt động.
 • Khi đó, bạn nên tháo ống cuộn giấy ra và vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ những phần bụi bẩn bám vào khi sử dụng. Nếu tình trạng máy in vẫn bị lỗi thì chứng tỏ thiết bị kéo giấy đã bị mòn và cần được thay mới để máy có thể hoạt động lại bình thường.
 • Cao su kéo giấy mòn gây lỗi máy in không kéo giấy
 • Tình trạng giấy ổn định mà trường hợp lỗi vẫn xuất hiện thì chắc hẳn là do thiết bị cao su kéo giấy bị mòn. Với  chức năng chính của cao su kéo giấy là lấy giấy từ khay để đưa vào cụm sấy, thế nhưng cao su kéo này không còn đủ ma sát để lấy giấy nữa, sẽ dẫn đến hệ quả là cao su kéo không còn giữ được chức năng đó nữa gây lỗi máy in không kéo giấy. Tình trạng cao su kéo giấy bị mài mòn khi máy hoạt động 1 thời gian thì mới áp dụng cách này.

Máy in không kéo giấy

Cách khắc phục : Bạn hãy lấy khay đựng giấy ra ngoài và tiến hành lau ống cuộn giấy và cao su kéo rồi bỏ vào máy xem sao nếu vẫn không kéo được giấy thì bạn cao su kéo quá mòn thì bạn nên thay cái mới để nó làm việc được tốt hơn. (Bạn có thể tham khảo thêm cách tháo ống cuộn để tự sửa, tuy nhiên nếu không chắc chắn bạn nên nhờ các nhân viên kỹ thuật xử lý để tránh sự cố ngoài ý muốn nhé !)

Đổ mực máy in tại Hà Nội

Sửa máy in tại nhà

Xem video hướng dẫn:

5/5 - (953 bình chọn)