Canon 3300 vừa kéo giấy lên thì bị kẹt

275 lượt xem

Như đã hướng dẫn mọi người cách khắc phục các hiện tượng kẹt giấy của máy in canon 3300 trong bài viết : Canon 3300 bị kẹt giấy  Hôm nay Mực in Tây Hồ tiếp tục hướng dẫn cách sửa lỗi máy in Canon 3300 vừa kéo giấy lên thì bị kẹt ngay đầu cartridge. Lỗi này rất ít khi gặp nhưng không phải là không xảy ra nhất là đối với máy in canon 3300 đã dùng được một thời gian và qua sửa chữa nhiều lần ở nhiều đơn vị khác nhau, vị trí kẹt như hình dưới đây :

Canon 3300 vừa kéo giấy lên thì bị kẹt

Hướng dẫn sửa lỗi canon 3300 vừa kéo giấy lên thì bị kẹt

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi Canon 3300 vừa kéo giấy lên thì bị kẹt , trong bài viết này chúng tôi chỉ nói một nguyên nhân hay gặp nhất để các bạn khắc phục nhanh lỗi này, đỡ mất thời gian phán đoán sang nguyên nhân khác.

Nguyên nhân Canon 3300 vừa kéo giấy lên thì bị kẹt

Một vài nguyên nhân phải kể đến như : Lỗi cảm biến ( sensor ) dưới gầm máy ( 2 sensor ) ; Lỗi cơ ( liên quan đến hệ thống bánh răng ) ; lỗi nguồn ( ít gặp ) ; Lỗi lô kéo giấy.

Nguyên nhân chính : lỗi bánh răng, bộ bánh răng hay bị lỗi nhất đó là bánh răng gần rơ-le tách giấy ( clutch ), bánh răng bị mòn hoặc trượt không cố định tại 1 vị trí nhất định sẽ gây ra hiện tượng giấy không được truyền đến hộp mực sẽ mắc ngay tại đầu hộp mực ngay bên dưới trống. Chúng ta tháo máy ra kiểm tra theo các bước dưới đây:

Bước 1 : Tháo hết vỏ máy ra, ở phía sườn phải của máy là hệ thống bánh răng, các bạn vặn hết các ốc vít ra để tháo ốp cụm bánh răng ra. kiểm tra bánh răng nào bị lỗi.

cụm bánh răng canon 3300

Sau khi tháo được ốp cụm bánh răng ra, ta được bộ bánh răng như hình ảnh dưới đây: vị trí có đánh dấu mũi tên chính là bánh răng gây ra lỗi giấy vừa lên thì bị kẹt.

Vị trí bánh răng máy in canon 3300

Tìm một bánh răng để thay thế nếu bạn không có khả năng chế tác cho nó hoạt động bình thường, để tháo được cụm bánh răng màu đen bên dưới ra dùng một tua-vit 2 cạnh nhỏ nhìn thẳng từ trên xuống sẽ thấy nẫy nhựa bám vào trục sắt, cậy nhẹ ra là rút được bánh răng ra.

bánh răng canon 3300 gây ra kẹt giấy

So sánh 2 cụm bánh răng hỏng và không hỏng, màu trắng là bị hỏng không hãm lại được khi rơ-le tách giấy hút. Gây ra hiện tượng và kẹt giấy ( giấy không lên được )

Canon 3300 vừa kéo giấy lên thì bị kẹt

Cách khắc phục Canon 3300 vừa kéo giấy lên thì bị kẹt

Thay mới bộ bánh răng nếu nó đã quá mòn. Trong trường hợp bánh răng không bị mòn mà bị trượt các thì các bạn tìm cách nào đó gia cố bánh răng lại theo đúng chuẩn của nhà sx thì mới in được tiếp. Tốt nhất là thay mới bánh răng hoặc tháo từ máy cũ ra cho lành, chế lại được một thời gian bánh răng lại bị trượt không sử dụng được.

thay bánh răng canon 3300 kẹt giấy

Nếu không sửa được lỗi Canon 3300 vừa kéo giấy lên thì bị kẹt hoặc cần linh kiện thay thế vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ !

Chúc các bạn thành công !

Tham khảo dịch vụ của chúng tôi : Sửa máy in tại nhà Hà Nội | Đổ mực máy in tại nhà

KHI CẦN TƯ VẤN KỸ THUẬT LIÊN HỆ : 08.66666.115 – 08.66666.115

5/5 - (145 bình chọn)
Thẻ tìm kiếm: