Sửa Máy in HP5200 báo lỗi Standard output bin full

359 lượt xem

Hướng dẫn sửa Máy in HP5200 báo lỗi Standard output bin full , remove all paper from bin

Một tình huống tưởng chừng đơn giản với nhân viên kỹ thuật nhưng lại khá phức tạp với newbie khi gặp phải lỗi : Máy in HP5200 báo lỗi Standard output bin full , remove all paper from bin . Nhìn thoáng qua thì nghĩ máy báo kẹt giấy hoặc lỗi khổ giấy như bình thường nhưng không phải, vậy nguyên nhân do đâu mà HP 5200 báo lỗi như vậy khi đặt lệnh in không in được trên màn LCD máy tính hiện thông báo như trên. Đèn cảnh báo trên máy in sáng !

THAM KHẢO : Sửa máy in tại nhà Hà Nội

Máy in HP5200 báo lỗi Standard output bin full

Nguyên nhân :

Trước tiên chúng ta cần hiểu dòng thông báo trên nghĩa là gì ( nói lên điều gì) : “Standard output bin full, remove all paper from bin” chỉ cần hiểu được nghĩa của dòng report này thì sẽ có phương án khắc phục ngay thôi. Không dài dòng nữa đáp án ở ngay bên dưới ! 

“Standard output bin full, remove all paper from bin” : khay chứa giấy ở đầu ra đã đầy vui lòng lấy giấy ra khỏi khay ( khi in ấn với số lượng lớn thì khay giấy đầu ra sẽ bị đầy tràn khiến giấy không thể ra được nữa mặc dù lệnh in vẫn chưa hết, lúc này exit sensor báo giấy đầu ra sẽ được kích hoạt để thông báo cho người dùng biết lấy giấy ra khỏi khay thì máy mới tiếp tục in  ) nhưng đây là trường hợp bình thường !

 Trường hợp khác khi đầu ra không có tờ giấy nào mà Máy in HP5200 vẫn báo Standard output bin full… Nghĩa là đầu ra không phải đầy giấy ( full ) nhưng sensor vẫn kích hoạt thông báo lỗi không cho in. Đọc tiếp phần sau để xem hướng dẫn khắc phục ! Tại sao cảm biến đầu ra lại từ kích hoạt ? Nguyên nhân chủ yếu là do máy hoạt động ở môi trường khắc nghiệt, bụi bẩn, lâu ngày không bảo dưỡng khiến các cảm biến bị bẩn hoặc chết làm nó hoạt động không chính xác, lỗi cũng có thể phát sinh do cò sensor bị kẹt không nhả khiến sensor bị che và ngược lại cũng gây ra lỗi.

Hướng khắc phục lỗi Máy in HP5200 báo lỗi Standard output bin full

Từ nguyên nhân ở trên chắc mọi người cũng đã biết hướng khắc phục ra sao rồi đúng ? Mực in Tây Hồ cũng xin nói ngắn gọn dễ hiểu để phần nào giúp một số kỹ thuật newbie có định hướng sửa chữa máy in HP 5200 :

Trước tiên vệ sinh exit sensor : Tháo  ốp sau lưng máy ra ( mở cửa sau ra nhìn thấy 2 ốc vặn ra ) nhìn thấy cụm sấy vặn ốc và kéo cụm sấy ra sẽ nhìn thấy một sensor hình chữ U vuông và một cò sensor màu đen, nó sẽ được kích hoạt qua lại khi giấy đi qua. Vệ sinh sạch sẽ cảm biến này!

Vệ sinh sensor báo giấy ra ở bên trái phia trên đường ra giấy : Tháo ốp trên của máy HP5200 ra để ý phía trên bên tay trái có một sensor quản lý giấy ở đầu ra đầy hay chưa , gần ngay trục lăn chuyển giấy ra. Nếu sensor này bị bẩn hoặc kẹt cò sensor làm nó hoạt động không đúng , chỉ cần vệ sinh sạch sẽ sau đó tắt nguồn đi bật lại là ok.
Trong trường hợp vệ sinh toàn bộ máy và sensor nhưng vẫn không được, dùng đồng hồ vạn năng đo xem có những sensor nào chết thì thay thế, Hoặc khi cần linh kiện máy in HP5200 , tư vấn sửa chữa hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

 NÊN XEM : Máy in canon 3500 bị kẹt giấy

  Khi cần Sửa Máy in HP5200 báo lỗi Standard output bin full … hãy liên hệ ngay với chúng tôi !

  TƯ VẤN KỸ THUẬT MIỄN PHÍ 

  08.66666.115 – 0962.968.666
5/5 - (192 bình chọn)