Máy in Brother 2361DN Báo lỗi Drum ! Slide the green tab on drum unit

391 lượt xem

Bạn Minh Hoàng có hỏi : Máy in của mình là Brother 2361DN , dạo này nó hay bị lỗi  “slide the green tab on drum unit”, mình gạt wa gạt lại cái nút màu xanh trên cụm drum, in được vài ngày lại báo lỗi. Hỏi có cách nào khắc phục lỗi ? Máy in Brother 2361DN Báo lỗi Drum !

Máy in Brother 2361DN Báo lỗi Drum
Máy in Brother 2361DN Báo lỗi Drum ảnh minh hoạ

Lỗi Drum ! Slide the green tab on drum unit thường xuất hiện ở các seri máy như : Brother 2321D / 2366 / 2361 / 2360/ 2320/2330/2335… và một số máy brother  khác tương tự. Thông báo sẽ được hiển thị trực tiếp trên màn hình của máy in !

Sửa Máy in brother 2361dn báo lỗi drum !

Nguyên văn dòng thông báo hiện lên màn hình LCD của con máy in như sau : ” Drum ! Slide the green tab on drum unit ” nếu biết 1 chút tiếng anh hoặc biết lên google dịch bạn sẽ hiểu được nghĩa của thông báo này là ” máy in bị lỗi drum , Kéo tab màu xanh ở trên cụm trống “

Máy in Brother 2361DN Báo lỗi Drum
Máy in Brother 2361DN Báo lỗi Drum Slide the green tab on drum unit và cách khắc phục

Phải làm gì khi lỗi Drum ! Slide the green tab on drum unit 

Thay trống mới vào xem có hết thông báo không nhé ! nếu không hết thì làm theo cách sau đây ( thông thường thay drum vào là hết lỗi nhưng các lỗi nặng phải làm thêm thao tác bên dưới )

Trước hết hãy làm theo hướng dẫn của hãng đó là kéo qua kéo lại tab màu xanh trên cụm trống để vệ sinh sạch sẽ dây corona ! hay còn gọi nôm na là dây cao áp, dây này rất mảnh – mảnh hơn cả sợi tóc rất dễ bị đứt hoặc lỗi, trong trường hợp bị lỗi bạn sẽ thấy report Drum ! Slide the green tab on drum unit ! 

Thay dây cao áp mới ( nhớ phải đúng hoặc mảnh tương đương thì mới ok )

Nếu đã kéo qua kéo lại mỏi hết cả tay rồi nhưng vẫn không được thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là vệ sinh sạch sẽ lưới cao áp là tấm kim loại nằm ở dưới dây corona, tấm lưới này bị bẩn cũng sẽ thông báo như trên ! dùng giấy mềm lau nhẹ bề mặt lưới cả trong lẫn ngoài. XEM THÊM

Cách tháo lưới cao áp máy in Brother ( Updating…)

THAM KHẢO : Máy in brother nháy đèn drum và error cùng lúc

Nếu đã làm đủ mọi cách mà không được thì cụm trống của bạn đã bị lỗi không khắc phục được nữa vui lòng mua cụm trống mới về dùng ! Liên hệ với chúng tôi để được mua cụm trống máy in brother giá rẻ !

Sửa máy in tại nhà Hà Nội

Đổ mực máy in tại Mỹ Đình

5/5 - (181 bình chọn)
Thẻ tìm kiếm: