Chia sẻ máy in qua mạng lan

290 lượt xem

Bạn đang sử dụng một chiếc máy in văn phòng mà không biết làm thế nào để có thể chia sẻ được máy in cho tất cả các máy tính đang sử dụng. Chia sẻ máy in qua mạng lan sẽ hướng dẫn cách bạn cách có thể tự share một chiếc máy in cho nhiều máy tính có thể in cùng nhau một thời điểm. Thiết bị văn phòng Tiến Phát chuyên cung cấp các dịch vụ về máy tính, máy in văn phòng chuyên nghiệp, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách kết nối in và kết nối nhiều máy tính trên một máy in qua mạng lan.

Chia sẻ máy in qua mạng lan

Việc share file, phục dữ liệu giữa các máy tính phía trong mạng internet sẽ được trợ giúp công tác của công ty trở lên dễ dàng. bỏ ngắn thời hạn hơn bắt đầu muốn chia sẻ mất dữ liệu, để thử dùng share dữ liệu bên trong văn phòng.

Chia sẻ máy in qua mạng lan | Cách kết nối máy in

Cài đặt kết nối máy tính đến máy Photocopy

Muốn để kết nối được một chiếc máy in với máy tính của bạn, trước hết địa chỉ đường mạng của bạn cần phải trùng với địa chỉ của chiếc máy tính bạn đang sử dụng. Mạng nội bộ chấp nhận hiểu biết nôm na là dùng chung trang bị cửa tiệm giống như switch. (Chia sẻ máy in qua mạng lan)

Chia sẻ máy in qua mạng lan

Modem thường thấy tại trong phòng của trường hợp học, internet bên trong nhà của công ty cũng như internet do văn phòng công ty bạn, mặc dù những linh kiện đặt tương đối gần nhau nhưng bạn đọc không biết phương thức nào để share phục hồi dữ liệu cũng như copy chúng mà không cần đến linh kiện trung gian.

Cách chia sẻ máy in qua mạng Lan hoặc Wifi

Cách share file trực tuyến qua mạng nội bộ, wifi

Chia sẻ máy in qua mạng lan

Phương thức chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính bàn CPU và laptop bên trong cùng mạng internet đem đến cho bạn nhiều lợn ích và đạt lợi nhuận khổng lồ so sánh cách thức thông thường, xào nấu thông qua thiết bị bộ nhớ ram ngoại vi, máy photocopy tích hợp máy tính bàn Pc hoặc Laptop, Chia sẻ máy in qua mạng lan

Hướng dẫn cách chia sẻ máy in

Chia sẻ máy in trong cùng mạng lan

Để thực hiện được điều này trong mạng LAN thì bạn cần phải đảm bảo tất cả các máy tính, laptop cần kết nối phải nằm trong một dãy IP mạng LAN và tất cả đều phải có Driver máy in để thực hiện thao tác này.

Chia sẻ máy in qua mạng lan

Bước 1:  Bắt đầu từ giao diện sử dụng Windows của máy chủ sử dụng máy in thì bạn cần truy cập vào Control Panel bằng việc sử dụng Windows + R và gõ Control Panel rồi nhấn Enter hoặc Ok .

Chia sẻ máy in qua mạng lan

Bước 2: Khi đã xuất hiện giao diện rồi thì bạn click vào nút tùy chọn View Devices and Printers tại mục Hardware and Sound.

Chia sẻ máy in qua mạng lan

Bước 3: Trong cửa sổ Devices And Printers, sau đó click chuột phải vào máy in cần chia sẻ lựa chọn Printer Properties.

Chia sẻ máy in qua mạng lan

Bước 4: Hộp thoại mở ra thì các bạn lựa chọn tab sharing rồi check để dấu kiểm vào dòng Share This Printer và sau đó nhấn Apply > Ok.

Chia sẻ máy in qua mạng lan

Bước 5: Trên thanh Taskbar thì các bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng sau đó Click chọn Open Network and Sharing Center như hình dưới.

Chia sẻ máy in qua mạng lan

Bước 6: Bên cạnh cột trái bạn hãy click vào phần tùy chọn Advanced Sharing Settings

Chia sẻ máy in qua mạng lan

Bước 7: Thực hiện kéo xuống dưới và tìm đến mục All Networks, tại đây sẽ xuất hiện biểu tượng hình mũi tên.

Chia sẻ máy in qua mạng lan

Bước 8: Tiếp tục kéo xuống dưới đến khi thấy phần tùy chọn Turn off password Protected Sharing tại mục password Protected Sharing rồi sau đó click vào Save Changes để lưu lại cấu hình đã thực hiện.

Chia sẻ máy in qua mạng lan

Tất cả các thao tác này khi hoàn thành là bạn đã thực hiện xong việc chia sẻ máy in trong mạng LAN và hình thức này được áp dụng với cả Win7, Win 8, Win10. Hầu như mọi thao tác thực hiện đều không tốn quá nhiều thời gian của bạn, Chia sẻ máy in qua mạng lan

Xem video hướng dẫn: 

Chia sẻ máy in trong mạng wifi

Sau khi thực hiện chia sẻ máy in trong mạng LAN thì mạng Wifi cũng tương tự vậy

Bước 1: Mở Control Panel > Printers and Device or Printer and Faxes

Chia sẻ máy in qua mạng lan

Bước 2: Tại cửa sổ Devices and Printers bạn click chuột phải vào máy in và tiến hành chọn Properties >>> Share this Printer.

Chia sẻ máy in qua mạng lan

Bước 3: Khi thực hiện bước 2 thì bạn đã bật tính năng chia sẻ, sau đó thực hiện kết nối máy in giữa máy tính khác để in.

Tại những máy tính, laptop muốn in được thì bạn tiến hành theo các bước sau: Mở Control Panel và click vào Devices and Printers lựa chọn Add a Printer > Click add a network, wireless of Bluetooth Printer => click Next và hoàn thành quá trình share Chia sẻ máy in qua mạng lan

Xem video hướng dẫn: 

Bài viết dưới đây Tiến Phát chia sẻ các bạn một số cách để kết nối, chia sẻ máy in trong cùng mạng lan hiệu quả và nhanh chóng. Kỹ thuật bên mình được hướng dẫn và áp dụng toàn bộ quy trình này để đi làm, kết nối và share máy in cho khách hàng, nên bạn hoàn toàn yên tâm khi làm theo cách này của mình nhé.

Tham khảo thêm: 

Khắc phục máy in báo lỗi 

Máy in không nhận lệnh

Máy in không nhận driver 

5/5 - (50 bình chọn)