Cách sửa máy in canon 2900 báo lỗi No toner Cartridge

135 lượt xem

Chắc hẳn bạn đã đọc qua bài viết máy in canon 2900 báo lỗi no toner cartridge và đã loại trừ phương án lỗi do hộp mực bởi vì bạn đã lắp hộp mực vào máy, để chắc chắn hơn nữa bạn đã mua hẳn một hộp mực canon 2900 khác để thay vào nhưng khi đặt lệnh in máy vẫn thông báo no toner cartridge ! Tình huống này rơi vào trường hợp đặc biệt tôi sẽ giải thích ngay sau đây.

08.66666.115

0962.968.666

Cách sửa máy in canon 2900 báo lỗi No toner Cartridge

  • Bạn nên biết một chút về nguyên tắc nhận dạng hộp mực của máy in canon 2900 thì bạn dễ dàng khắc phục tình huống này!
  • Khi bạn đưa hộp mực vào máy in canon 2900 không nhận dạng bằng chip mà nó sẽ nhận dạng bằng cảm biến phía sau máy, hộp mực đặt vào máy sẽ đồng thời đẩy cò sensor ra phía sau làm thay đổi trạng thái của cảm biến nhận hộp mực phía sau máy.
  • Khi cò này bị gãy máy sẽ không nhận biết được hộp mực đã có trong máy hay chưa và tiếp tục báo lỗi cho dù bạn đã cho hộp mực vào
  • Trường hợp nữa đó là khi sensor bị chết hoặc bẩn do máy làm việc trong môi trường ẩm ướt, bụi…thì cần vệ sinh hoặc thay thế thì máy mới hoạt động bình thường.

Xác định vị trí cần sửa chữa cách sửa máy in canon 2900 báo lỗi no toner cartridge

  • Cò kích hoạt sensor : khi bạn tháo hộp mực khỏi máy sẽ nhìn thấy bên trong máy góc bên trái có một miếng nhựa màu đen có thể đẩy ra phía sau.
  • Hệ thống cảm biến : Để nhìn thấy bạn phải tháo vỏ máy ra, trị trí cảm biến nằm ở giữa mặt phía sau máy , tháo ốp sau ra là nhìn thấy.

cách sửa máy in canon 2900 báo lỗi no toner cartridge

Nếu vệ sinh không được thì nên thay thế ! Hình vẽ trên mô tả vị trí cò nhựa kích hoạt cảm biến và vị trí cảm biến chúc các bạn thành công !

Bạn có thể tham khảo sủa máy in tại nhà Hà Nội   Đổ mực máy in canon

5/5 - (208 bình chọn)