Đổ mực máy in Brother khó hay dễ

187 lượt xem

Theo bạn Đổ mực máy in Brother khó hay dễ ?

Chúng tôi sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề Đổ mực máy in Brother khó hay dễ . Thường thì khó với những ai chưa từng làm và dễ với những người đã thành thạo làm nhiều thì thành tay quen, nhiều kỹ thuật viên đi làm đã rất nhiều năm nhưng khi yêu cầu đổ mực máy in brother thì bảo : ” khó lắm – đổ hay bị mờ – đổ xong phải reset nữa.” còn nhiều vấn đề khác nữa, chúng ta hãy cùng nhau làm sáng tỏ vấn đề này ! 

Bài viết này dành riêng cho những ai muốn tự đổ mực máy in brother hoặc những kỹ thuật viên mới vào nghề đổ mực máy in. 

Đổ mực máy in Brother khó hay dễ

Đổ mực máy in brother dễ ở điểm nào ?

Một Cartridge máy in Brother thường có 2 phần : phần cụm trống và phần hộp mực ( kí hiệu : DR và TN viết tắt của hai từ : Drum và Toner ). Khi đổ mực thông thường chúng ta chỉ quan tâm đến phần Hộp Mực ( TN – Tonner ). Chỉ cần tháo được ra là chúng ta có thể nhìn thấy ngay nắp bình mực, cậy nhẹ nắp bình mực ra là chúng ta có thể đổ mực mới vào, đậy nắp lại là ok. Mực đã đổ vào rất đơn giản phải không nào ! 

Tóm lại Đổ mực máy in Brother dễ ở điểm : tháo hộp mực ra là nhìn thấy chỗ để đổ vào, chỉ cần nạp mực vào là ok ! chưa đầy 3 phút đã xong rồi, dễ quá đi thôi ai cũng có thể làm được. Không cần phải vặn ốc nhái gì cả mà đã đổ được mực vào !

Lắp ráp Cartridge vào máy để in sau khi đã đổ mực xong ! Máy vẫn không in được và báo đèn Toner. Thắc mắc : ” Mình đã đổ đầy mực mà sao không in được nhỉ ? ” Chả có lẽ máy hỏng :D. Vấn đề này chúng ta sẽ phân tích ở bên dưới, khó khăn từ đây mà ra !

ĐỌC THÊM : Đổ mực máy in Brother 2701dw

Đổ mực Brother khó ở chỗ nào ?

Trả lời được câu hỏi Đổ mực máy in Brother khó hay dễ chúng ta sẽ giải quyết được khó khăn khi đổ mực máy in Brother, Tại sao đổ đầy mực rồi vẫn không in được ? Đó chính là lúc anh em Newbie gặp khó khăn. Đổ mực vào rồi chẳng lẽ lại đi về, khách hàng không in được sao dám thu phí ! Lúc này khách hàng cần sự chuyên nghiệp hay nói cách khác là một người biết đổ mực máy in brother ( Đổ xong đèn Toner không báo nữa ).

ĐỌC TRƯỚC : Reset máy in Brother 2140

Rất đơn giản : Hầu hết các máy in laser đen trắng của Brother trên thị trường Việt Nam sau khi đổ mực đều phải Reset thì mới tiếp tục in được, Mỗi model máy có một cách reset khác nhau, bộ kit reset khác nhau, mỗi người lại làm theo một cách khác nhau. Chung quy lại thì điểm giống nhau là cần phải reset thì mới in được. 

Đổ mực máy in Brother khó hay dễ

Có thể tham khảo một số cách Reset máy in Brother cơ bản , phổ thông, hay gặp tại mucintayho.com để biết thêm chi tiết về các thao tác reset. Đọc đến đây theo bạn Đổ mực máy in Brother khó hay dễ ?

NÊN XEM : Reset trống máy in Brother

Một số trường hợp sau khi đổ mực xong, tiến hành Reset ok luôn, máy không báo đèn Toner nữa cho in bình thường nhưng lại có một thắc mắc : ” Em đã đổ mực và reset nhưng bản in vẫn mờ như chưa đổ mực ” làm sao bây giờ. Lại thêm một khó khăn nữa ! Chưa kể đến những lỗi khác hay gặp của máy in brother hiển thị qua đèn báo Toner, Drum, Error, Ready. nút GO…đủ thể loại có lúc nháy loạn xì ngầu lên.

THAM KHẢO : Máy in Brother nháy đèn Drum và Error

Quy trình đổ mực máy in Brother cơ bản

Để biết được Đổ mực máy in Brother khó hay dễ mời quý vị và các bạn tham khảo quy trình đổ mực máy in Brother của công ty Mực in Tây Hồ để tìm lời giải đáp cho chính mình nhé !

Bước 1 : Chọn đúng loại mực cần đổ ( thường thì mực dùng chung cho brother và panasonic thì đổ được ) chọn nhầm mực HP/Canon đổ vào thì khổ lắm !

Bước 2 : Rút cartridge ra khỏi máy, ấn vào tab màu xanh bên tay trái để lấy phần hộp mực ra , không quan tâm phần cụm trống vì chúng ta chỉ đổ mực thôi.

Bước 3 : Chưa vội đổ mực mới vào nhé chúng ta thực hiện bước này theo các tiểu mục sau :

  • Đổ sạch mực cũ còn lại trong bình, mở nút đổ mực ra vừa lăn bánh răng đảo mực vừa đổ mực ra ngoài cho nhanh. Coi như đã đổ hết mực cũ ra !
  • Chưa đổ mực mới vào đâu nhé, lắp nguyên hộp mực đó vào cụm trống và cho cartridge vào máy để in xả mực cho nó sạch 99.99% mực cũ, quan trọng lắm !
  • Cách in xả mực : chọn một bức ảnh màu đen từ đầu đến chân sau đó in khoảng chục bản hoặc hai chục bản càng tốt. Giờ thì đã sạch mực cũ, mục đích của việc in xả và đổ mực cũ ra để tránh hiện tượng bản in sau khi đổ mực mới vào có 2 loại mực khác nhau sẽ đánh nhau và xạm nền bản in.
  • Một việc quan trọng không kém đó là vệ sinh thật sạch cái gạt nhôm, lấy tua vít hoặc móng tay cạo sạch mực khô bám trên lưỡi gạt đi, 

Bước 4 : Đổ mực mới vào dùng tay lăn trục từ xem mực có lên đầu hay không. Điều chỉnh hai con ốc của gạt inox sao cho mực in lên đều ở trục từ thì thôi. 

Bược 5 : Lắp hộp mực vào máy và tiến hành Reset. Mỗi loại hộp mực có một cách reset khác nhau cho nên phải tự tìm hiểu thêm về vấn đề reset ở các bài viết khác trong mucintayho.com !

Bước 6 : Hoàn thành đổ mực máy in Brother tại nhà!

LỜI KẾT

Đổ mực máy in Brother khó hay dễ ? giờ chắc các bạn có thể tự trả lời câu hỏi này, mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến máy in brother vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm hỗ trợ của chúng tôi, những kỹ thuật viên chuyên máy in Brother sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục từng lỗi.

5/5 - (92 bình chọn)