Máy in báo toner low là gì

785 lượt xem

Nhiều máy in đang sử dụng bỗng xuất hiện dòng thông báo lỗi trên màn hình hiển thị với nội dung là “Replace toner“, “Replace drum“, “Toner low” . Vậy Máy in báo toner low là gì ?

Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu lý do lại sao đang sử dụng máy in báo toner low.

 Máy in báo toner low là gì

Khi bạn vừa bơm mực máy in xong nhưng máy in lại thông báo lỗi Toner Very Low. Hộp mực sắp hết Cartridge is very low Nếu khi xuất hiện thông báo lỗi như thế mà bạn vẫn còn có thể in được thì không sao cả. Không cần phải thay hộp mực mới. (Máy in báo toner low là gì)

Máy in báo toner low là gì | Cách khắc phục ra sao ?

Hiểu một cách đơn giản “replace toner” là một dòng thông báo lỗi bằng tiếng Anh có ý nghĩa như sau:

  • replace” : có nghĩa là thay thế, thay đổi một cái này bằng một cái khác.
  • toner“: có nghĩa là mực máy in Laser dạng bột, cụ thể ở đây là hộp mực máy in hay còn gọi là Cartridge.
  • drum” : có nghĩa là “trống” nhưng là “trống” máy in chứ không phải là trống gõ đâu nhé, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về trống máy in tại đây.
  • toner low“: có nghĩa là mực in còn rất ít.
  • replace toner“: có nghĩa là bảo người dùng hãy thay thế hộp mực hoặc mực trong hộp mực máy in vì nó đã hết mực bên trong.
  • replace drum“: có nghĩa là thông báo nhắc nhở người dùng phải tiến hành thay thế trống của máy in.

 Máy in báo toner low là gì

Đơn giản vậy thôi, “cái tên nói lên tất cả” chắc các bạn đã hiểu thông báo “replace toner” “replace drum” thỉnh thoảng lại xuất hiện trên màn hình máy in có nghĩa là gì rồi phải không? Thực ra đây chỉ là một tín hiệu nhắc nhở được máy tự động gửi đến người sử dụng máy in, khi nó nhận thấy máy in đã hết mực hoặc gần hết mực, để người dùng biết khi nào cần thay mực cho máy in và luôn luôn chủ động được công việc in ấn của mình. (Máy in báo toner low là gì)

Cách 1: Máy in brother báo lỗi toner low

Bước 1. Tắt nguồn máy in và mở cửa máy in

Bước 2. Một tay giữ phím “Go”, một tay các bạn bật công tắc nguồn, giữ phím “Go” khoảng 15s.

Bước 3. Thả nút “Go”, đợi khoảng 5s Ấn nút “Go” 2 lần.

Bước 4. Đợi khoảng 5s – Ấn nút “Go” 5 lần – Đợi khoảng 5s khi máy in hiển thị 4 đèn thì đóng nắp lại là được.

 Máy in báo toner low là gì

Cách 2:

(Quá số lần in hay tràn nhớ) rất đơn giản, chia sẻ cho bạn nào chưa biết, các bác nào biết rồi thì đừng chém em nhé.

B1: Rút hộp mực ra khỏi máy. Tắt nguồn máy in.

B2: Bên tay phải của mình( bên trái máy in có 1 lỗ bên trong có nẫy contac báo nắp đậy của cửa máy in. Lấy 1 que chèn nó vào để cho máy xác nhận đã đóng nắp.

B3: bên tay trái của mình ( bên phải máy in ) bên trong thân máy chỗ đường rãnh cho hộp mực vào có 1 cái nẫy nhỏ, cái này nó tỳ vào bánh răng hộp mực. Các bạn lấy tay ấn vào cái nẫy đấy. bật nguồn máy in cho hệ thống có hoạt động khoảng 2s thì nhả cái nẫy đang giữ ra rồi lại ấn vào ngay cho đến khi đèn redy báo sáng là ok.Tắt máy. Ko được thì làm lại như vậy.

B4: khi redy đã báo sáng thì ta rút cái que trong lỗ có contac báo nắp ra. cho hộp mực vào đậy nắp. Bật nguồn. Thế là ok. Cách này ko cần đến bánh răng để reset. vẫn đùng được hộp mực đi theo máy.

 Máy in báo toner low là gì

Cách thứ 3 : Máy in brother 2240d báo lỗi error – cách sửa

Reset máy in Brother HL – 2240, không thấy lò xo reset. ( Máy in báo toner low là gì )

Mở nắp máy > tắt nguồn > bấm nút Go > bật nguồn > tiếp tục giữ nút Go từ 15 – 20 S > thả nút Go đợi khoảng 5s > bấm nút GO 2 lần >đợi khoảng 5S > bấm lút go 5 lần > đợi khoảng 5 S đóng nắp máy lại là xong,

Chú ý : Nguyên lý reset toner cartridge của máy in Brother này là: Cái nhông reset của hộp mực đè lên 1 cái lẫy khóa màu trắng trên vách máy. cái lẫy trắng này lại đè vào 1 cái switch gọi là New toner sensor. Bạn đã reset hộp mực mà không hiệu quả thì có thể lý do là New toner sensor chưa bị kích hoạt hoặc bị hỏng hoặc lỏng dây nối . xem hình bên dưới.

 Máy in báo toner low là gì

Cách 4: Sử dụng dịch vụ sửa chữa tại các trung tâm máy in

Liên hệ ngay:

Sửa máy in tại nhà Hà Nội

Nạp mực máy in giá rẻ 

5/5 - (1001 bình chọn)