Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc

9 lượt xem

Hướng dẫn sửa Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc

Lỗi Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc thường xảy ra với các máy in dùng được một thời gian dài hoặc những máy in để lâu không sử dụng, in quá nhiều trước đó…Rất hay gặp ở máy in canon 2900, 6200, 1210, 1120, 6300, 3300 HP 1300, 2014, 2015, pro 400. Trong quá trình đổ mực máy in nếu bắt gặp lỗi này bạn có thể khắc phục được rất nhanh chóng.

Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc

Chú ý : lỗi kéo nhiều tờ giấy cùng lúc khác với lỗi kéo giấy liên tiếp không ngừng ( giấy nối đuôi nhau ). Rất hay nhầm lẫn !

Nguyên nhân :

Một thời gian dài không dùng đến máy in của bạn có thể bị gỉ sét, bánh răng bị khô do thiếu dầu mỡ, khiến hệ thống cơ kéo giấy trở nên chậm hơn bình thường. Bình thường để kéo được một tờ giấy bộ phận đá giấy phải đạt đến một tốc độ nhanh nhất định để tách từng tờ giấy trong xấp giấy ra, khi tốc độ này bị giảm đi khiến máy in kéo nhiều tờ giấy lên cùng lúc ( 4 – 5 tờ một lần ) có thể dẫn đến hiện tượng kẹt giấy tại lô sấy do lượng giấy quá nhiều không thể đẩy ra được.

Ví dụ : Khi ta đặt một tờ giấy dưới 1 cái cốc để trên bàn, nếu chúng ta dùng một lực thật mạnh và dứt khoát để kéo tờ giấy ra thì cái cốc sẽ không bị rơi khỏi bàn. ngược lại nếu chúng ta dùng một lực kéo tờ giấy thật chậm và từ từ thì cái cốc sẽ rơi xuống đất. Khi kéo giấy mức độ nhanh chậm cũng rất quan trọng.

Nguyên nhân thứ 2 phải kể đến đó là lô kéo giấy ( quả đào – cao su load giấy ) lâu ngày bị biến dạng dầy hơn mức bình thường. Khi kéo giấy trở nên gắt sẽ rút nhiều tờ cùng lúc.

Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc

Cách khắc phục hiện tượng Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng lúc

Vệ sinh toàn bộ hệ thống cơ kéo giấy, bôi trơn toàn bộ hệ thống bánh răng. Xem cơ có bị kẹt hoặc rơi vật gì vào trong máy hay không?

Thay quả đào ( lô kéo giấy ) cao su load giấy

Động cơ chính yếu nên thay.

Hệ thống cấp điện cho động cơ không đủ điện áp hoạt động bình thường.

Không nên dùng giấy  quá nhăn, nhầu nát cho vào máy in, giấy quá ẩm đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi kéo nhiều giấy

Nếu không khắc phục được lỗi Máy in kéo nhiều giấy và bị kẹt giấy.

NÊN ĐỌC : Máy in canon 3500 bị kẹt giấy

Mực in Tây Hồ chuyên sửa chữa các lỗi máy in từ cơ bản đến phức tạp

Máy in bị lem nhem bản in, trắng toàn bộ bản in.

Bản in có vệt mờ, vết rắn bò màu đen

Bản in bị lặp chữ liên tục, chấm chấm khắp bản in

Máy in bị kẹt giấy tại lô sấy, bị kẹt giấy do kéo nhiều giấy, trắng bản in, giấy bị nhăn theo kiểu gấp quạt.

Máy in bị sống , không chín mực. Báo đèn vàng đèn đỏ chấm than các kiểu.

Xem Thêm: Sửa máy in tại nhà Hà NộiĐổ mực máy in tại nhà

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí !

0396.017.888 – 0962.968.666

5/5 - (3 votes)