Cách xử lý máy in phun in sai màu

710 lượt xem

Bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cách xử lý máy in phun in sai màu. Lỗi này tôi hướng dẫn các bạn có thể khắc phục, xử lý lỗi tại nhà. Máy in của bạn đang gặp lỗi, in không ra màu đúng với bản in, bản in chữ bị kẻ xọc. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ tốt nhất.

NHẤN GỌI NGAY !

08.66666.115

0962.968.666

ĐỔ MỰC MÁY IN TẠI NHÀ
ĐỔ MỰC MÁY IN TẠI NHÀ

CÁCH XỬ LÝ MÁY IN PHUN IN SAI MÀU, IN KHÔNG RA MÀU, IN BỊ KẺ SỌC  

MÁY IN NHÀ BẠN ĐANG GẶP SỰ CỐ?

DƯƠNG TIẾN PHÁT là đơn vị chuyên phụ trách xử lý khắc phục các lỗi về máy in màu Cách xử lý máy in phun in sai màu, với đội ngũ dày dặn có trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ, hỗ trợ quý khách hàng 24/24.

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY IN PHUN MÀU 

 • Máy in không cuốn được giấy: Do việc sắp xếp giấy không ngay ngắn, các bạn cần sửa giấy lại cho ngay, cạnh giấy phải thẳng và chạm hết xuống đáy của khay giấy.
 • Máy in bị kẹt giấy
 • Máy không in
 • Máy in hết mực
 • Lỗi kẹt lệnh in
 • Lỗi bản in Xem thêm>>

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi máy in phun

 • In không ra màu 
 • In không đủ màu ( thiếu màu đen, xanh, vàng, đỏ)
 • In bị kẻ sọc thiếu nét
 • In sai màu
 • Cách xử lý máy in phun in sai màu- in không ra màu- in bị kẻ sọc

ĐỂ KIỂM TRA MỰC VÀ ĐẦU PHUN CHÚNG TA TIẾN HÀNH NHƯ SAU:

Bước 1: Đối với những bạn đang sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows XP, thì các bạn hãy vào mục Start -> Chọn Settings -> Chọn Printers and Faxes.

Còn đối với máy tính cài Windows 7 và Windows 8 thì vào Drivers printers.

Bước 2: Nháy đúp chuột phải vào chiếc máy in mà bạn đang cần Cleaning rồi nhấn chọn mục “Printing Preferences…” như hình này:

Bước 3: Bạn hãy tìm đến biểu tượng cờ lê, rồi nhấn chọn vào đó – Mục Maintenance. Rồi tiếp đến là bạn hãy click chuột vào mục Head Cleaning.

Bước 4: Tại bước này, mọi người hãy nhấn chọn tiếp Cleaning -> Chọn Start.

Sau đó, máy in của bạn sẽ bắt đầu cleaning đầu phun. Đối với máy in Epson L800 thì sẽ có 2 mục Cleaning và Power Cleaning.

Trong đó, mục:

 • Cleaning: Là dạng cleaning mực bình thường như các máy Epson khác mực sẽ được bơm kép hút mạnh và tống mực thải ra ngoài theo dây mực thải.
 • Power Cleaning: Tương tự như cleaning nhưng lực hút mạnh hơn và lượng mực thải ra ngoài cũng nhiều hơn (ước lượng mạnh hơn cleaning thường ít nhất là 3 lần) thời gian đợi power cleaning cũng dài hơn. Power Cleaning chỉ sử dụng cho trường hợp nghẹt mực rất nặng (nghẹt khoảng trên 50%) mà đã cleaning thường 2-3 lần rồi mà chưa đều. Cách xử lý máy in phun in sai màu.

CHÚ Ý: Các bạn không nên Power Cleaning quá ba lần trong cùng một thời gian nhé.

Bước 5: Đợi chờ cho quá trình Cleaning xong, các bạn hãy kiểm tra Bảng test lưới để kiểm tra xem mực có đều hay không. Hãy nhấn chọn mục Nozzle Check như hình này:

Bước cuối cùng: Các bạn hãy đưa giấy trắng vào khay load giấy (lưu ý là chỉ cần giấy trắng để test thôi nha) sau đó click Print để máy in ra bảng test lưới.

Dựa vào 2 bảng test lưới dưới đây để so sánh xem mực đều hay không đều. Nếu không đều tiếp tục quay lại làm lại từ bước 3 có thể Cleaning 2-3 lần liên tục nếu ko đều mực.

CẢNH BÁO: Không nên Cleaning quá 5 lần trong một lần sửa lỗi mực không đều (nếu không có sự hướng đẫn của kỹ thuât viên).

Bảng test lưới kiểm tra mực đều => Bạn có thể in đẹp và chất lượng nhất. Ảnh chụp bảng test lưới là của máy mới 100%. Đối với máy cũ thì được khoảng trên 90% như bảng test lưới mới là có thể in được.

Cách xử lý máy in phun in sai màu.

Hình ảnh minh họa cho Bảng test lưới kiểm tra báo mực in đều:

Máy in phun EPSON bị lỗi không đều mực và Cách khắc phục lỗi + Hình 7

Hình ảnh minh họa cho Bảng test lưới kiểm tra báo mực in không đều:

Máy in phun EPSON bị lỗi không đều mực và Cách khắc phục lỗi + Hình 8

Cách thứ hai: Sử dụng phần mềm Reset counter (tràn bộ đếm) để làm mực đều lại

Bước 1: Người dùng hãy tải phần mềm tràn bộ đếm theo địa chỉ đường link chỉ dẫn này: http://download853.mediafire.com/wp3f1ewc2xng/5yjrcwbbjsbjrqt/hardware+ID.rar

Chú ý: Trước khi download các bạn nên tắt hết chương trình AV (Phần mềm diệt virus) sau đó xả nén bạn sẽ có các file như hình dưới đây. Trước khi mở file cần tháo hết cổng usb chỉ bớt lại cổng usb của máy in + chuột + bàn phím.

Tiếp theo mở file AdjProg.exe.

Bước 2: Trong cửa sổ Adjustment Program, các bạn hãy nhấn chọn vào nút Accept – Chấp nhận.

 

Bước 3: Mọi người hãy nhấn chọn tiếp vào nút Particula adjustmant mode như hình này:

Bước 4: Ở bước này, người dùng hãy chọn tiếp Ink Charge (hoặc Ink Charge/Cleaning ) => rồi nhấn chọn nút Ok

Bước cuối cùng: Một hộp thoại tiếp theo sẽ hiện ra sau khi chọn (như hình dưới), các bạn hãy chọn tiếp nút Ink Charge.

Đợi một lát cho máy Ink Charge mực xong. Bạn có thể chọn nút Cleaning máy in từ phần mềm reset và In ra bảng test lưới, bạn có thể xem cách in bảng test lưới ở mục trên hoặc click vào Print trong mục Nozzle check print và dò với bảng mẫu ở mục trên xem máy đã đều chưa. Nếu chưa đều có thể Ink charge thêm lần nữa.

CHÚ Ý: Yêu cầu mọi người Không nên Cleaning quá 3 lần trong một lần sửa lỗi mực không đều (nếu không có sự hướng đẫn của kỹ thuât viên).

Cách thứ ba: Sử dụng xi lanh làm cho đầu phun đều lại.

Đầu tiên, các bạn hãy ra tiệm thuốc, hoặc đến trạm y tế mua một vài chiếc ống tiêm, ống chích như hình minh họa dưới đây:

Sau đó, khi bạn đã có xi lanh trong tay, các bạn hãy cắm xi lanh vào dây mực thải hút ra khoảng 1/2 xi lanh mực đối với xi lanh lớn, xi lanh nhỏ phải hút ra khoảng 1/2 xi lanh.

Ngoài ra, bạn cần phải chú ý đến dây mực thải, nếu dây mực thải có dây nối dài ra thì phiền bạn hãy rút dây nối dài ra và cắm vào dây mực thải ngắn nằm sát vỏ máy theo yêu cầu như hình này:

Cuối cùng: khi các bạn đã rút mực bằng xi lanh xong thì hãy cleaning 1 lần sau đó in ra bảng test lưới kiểm tra xem bảng test lưới ok chưa (nếu chưa biết cách test bảng lưới và cleaning hãy xem các mục trên).

Trường hợp hút mực bằng xi lanh khoảng 2 lần mà đầu phun chưa đều thì bạn hãy xem phương pháp ngâm đầu phun bên dưới hoặc gửi tới kỹ thuật để tiến hành ngâm đầu phun.

Bài viết trên đây là Lỗi máy in Epson không đều mực và cách sửa lỗi đó mà mình muốn chia sẻ tới các bạn đọc để mọi người cũng nhau tham khảo.

Ngoài lỗi máy in Epson không đều mực ra còn có một số lỗi thông dụng mà chúng ta thường gặp hàng ngày như Lỗi in không đúng màu trong máy in phun Epson, Lỗi không load giấy trong máy in phun Epson, v.v.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình, mình hy vọng bài viết này thật sự hữu ích cho các bạn khi gặp vấn đề tương tự với máy in Epson.

Cách xử lý máy in phun in sai màu.

Chúc các bạn thành công!

SỬA CHỮA, ĐỔ MỰC MÁY IN QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ : 08.66666.115

THAM KHẢO THÊM

Đổ mực máy in tại Cầu giấy

Đổ mực máy in Tại Bắc Từ Liêm

Đổ mực máy in tại Nam Từ Liêm

5/5 - (579 bình chọn)