Quy trình đổ mực máy in

118 lượt xem

Quy trình đổ mực máy in đúng tiêu chuẩn

Quy trình đổ mực máy in rất quan trọng khi kỹ thuật viên hoặc cá nhân tự đổ mực máy in cho chính công ty hoặc gia đình mình, không phải ai cũng làm đúng thao tác và phát hiện được lỗi phát sinh trong quá trình đổ mực. Hôm nay mực in Tây Hồ xin cung cấp quy trình đổ mực theo chuẩn mà kỹ thuật viên của công ty đang sử dụng hi vọng nó sẽ giúp ích cho newbie khi mới học đổ mực máy in.

Quy trình đổ mực máy in

Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ đổ mực máy in tại Hà Nội và các địa bàn lân cận, với đội ngũ kỹ thuật đông đảo, tác phong làm việc đạt chuẩn. Khi máy in của bạn hết mực hãy gọi cho chúng tôi để được sử dụng dịch vụ đổ mực máy in tại nhà một cách nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất. trước khi đổ mực máy in hãy tham khảo thao tác ngay bên dưới đây

Quy trình đổ mực máy in của công ty Mực in Tây Hồ

     Khi khách hàng gọi dịch vụ đổ mực máy in tại nhà, sau khoảng 30 phút nhân viên kỹ thuật đã có mặt tại nhà khách hàng và cung cấp dịch vụ đổ mực cho khách hàng, Quy trình kỹ thuật cụ thể như sau:

1. In một bản in test từ máy tính “print test page” trước khi tiến hành lấy hộp (Cartridge) mực ra khỏi máy in

2. Kiểm tra bản in test xem máy đã hết mực chưa, ngoài ra xem bản in test có dấu hiệu bẩn (vệt đen) hay không và đưa ra phương án thực hiện cho khách hàng.

3. Nếu máy hết mực thì tiến hành đổ mưc. Nếu máy có tình trạng bẩn bản in do linh kiện hộp mực đã kém cần thay thế thì thông báo cho khách hàng biết tình trạng máy in trước khi tiến hành đổ mực.

Quy trình đổ mực máy in

4. Tiến hành đổ mực theo các bước như sau :

a. mở hộp mực : tuỳ theo từng loại hộp mực có các cách mở khác nhau để đổ mực.

b. đổ mực thải (nếu có): tuỳ từng loại máy sẽ có hoặc không có mực thải

c. Vệ sinh sạch sẽ các linh kiện của hộp mực cần đổ mực, đổ mực cũ ẩm đi nếu có

d. Đổ mực mới vào ống mực

e. Lắp ráp các bộ phận của hộp mực vào : Trống, gạt từ, gạt mực, trục cao su,trục từ, chốt sắt,lò xo…

f. Lắp hộp mực vào máy in , tiến hành in bản in test. Nếu bản in chưa đạt yêu cầu thì kiểm tra lại từ đầu để xác định nguyên nhân.

Chú ý : Trong quá trình sử dụng máy in các linh kiện trong hộp mực sẽ bị hao mòn theo thời gian cụ thể là theo số lần đổ mực. số lần đổ mực càng nhiều thì linh kiện sẽ nhanh hỏng và cần thay thế để đảm bảo chất lượng bản in.

NÊN XEM : Đổ mực máy in tại nhà và tham khảo bảng giá đổ mực máy in

5/5 - (44 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.