Máy tính mất kết nối internet

889 lượt xem

Rất nhiều bạn đang thắc mắc tại sao máy tính đang sử dụng tự nhiên Máy tính mất kết nối internet . Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn tại sao máy tính báo mất mạng, không nhận internet. Công ty TNHH thiết bị văn phòng Tiến Phát chuyên cung cấp các dịch vụ về sửa chữa, cài win, cài đặt phần mềm tại nhà giá rẻ, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

NHẤN GỌI NGAY !

08.66666.115

0962.968.666

 

Máy tính mất kết nối internet

Tìm nguyên nhân khiến máy tính mất mạng 

 • Mất mạng do máy tính bị lỗi Driver card mạng
 • Máy tính bị Disable card Network trong trình quản lý mạng
 • Biểu tượng mạng trên máy tính bị dấu chấm than
 • Biểu tượng mạng xuất hiện dấu X màu đỏ
 • Mất mạng do lỗi thiết bị mạng thường xuyên bị treo.

Máy tính bị mất mạng cần làm gì để có mạng trở lại?

Máy tính mất biểu tượng kết nối mạng

Khi không vào được mạng, bạn kiểm tra bị mất biểu tượng kết nối mạng ở góc dưới phải màn hình. Bạn hãy vào Control Panel -> Network Connections thấy biểu tượng mạng mà xám và bị tắt, Máy tính mất kết nối internet.

– Nguyên nhân: Có thể bạn vô tình nhấn tắt Disable card mạng, hoặc máy tính lỗi windows làm tắt card mạng.

– Cách khắc phục: Bạn click chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn “Enable” để bật kết nối mạng có dây lên

Khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng Internet

Máy tính mất mạng hiện dấu chấm than

Khi máy tính bị mất mạng vào báo biểu tượng dấu chấm than, thì lúc này máy tính đang không nhận được IP để kết nối đến modem hoặc do đường truyền internet đến nhà bạn.

Hướng dẫn sửa lỗi mạng máy tính bị chấm than vàng chỉ với 3 bước - Anh Khôi Telecom

– Nguyên nhân: dẫn đến máy tính mất mạng và xuất hiện dấu chấm than là do lỗi modem không cấp phát được IP tự động cho máy tính, thiết bị mạng switch…

– Cách sửa chữa: Khởi động lại modem, đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính. Hoặc lấy lại địa chỉ IP động cho máy tính bằng cách:

 • Mở cửa sổ Run lên bằng tổ hợp phím Windows + R -> gõ lệnh cmd -> xuất hiện giao diện Dos bạn gõ lệnh: ipconfig/release sau đó nhấn Enter.
 • Tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew và cuối cùng nhấn Enter. Lúc này bạn có thể kiểm tra mạng đã hay chưa nhé.

Máy tính mất mạng hiện dấu tích đỏ

Khi biểu tượng mạng xuất hiện dấu gạch chéo đỏ, bạn hãy kiểm tra lại 2 đầu dây mạng kết nối xem đã cắm hay chưa? Hoặc đầu mạng bị hoen rỉ không tiếp xúc được với modem hoặc máy tính.

Hướng dẫn cài driver wifi, LAN cho máy tính win 7, XP, 8, 10

– Nguyên nhân: chưa cắm dây mạng, hoặc dây mạng bị lỗi, đứt khiến máy tính báo lỗi gạch chéo đỏ.

– Cách xử lý: Cắm lại đầu dây mạng, nhờ kỹ thuật bấm lại 2 đầu dây mạng, hoặc thay dây mạng khác. Sau khi đã thử cách trên chắc chắn tình trạng Máy tính mất kết nối internet sẽ không còn.

Cách xử lý máy tính mất wifi

Đối với máy tính bị mất mạng wifi thì bạn cần chú ý đến những lỗi và cách sửa lỗi mạng wifi sau đây:

 • Chế độ máy bay trên máy tính có bị bật hay không. Nếu bật chế độ này thì bạn sẽ không vào được mạng.
 • Bạn có đang ở trong phạm vi kết nối tốt của modem wifi. Nếu ở quá xa bạn có thể di chuyển laptop đến gần modem wifi.
 • Máy tính thường xuyên mất mạng, tín hiệu wifi không ổn định –> Hãy kết nối lại wifi và có thể sử dụng thêm bộ kích sóng tín hiệu wifi, để tín hiệu wifi ổn định hơn.
 • Mất mạng wifi do router wifi bị treo –> Hãy khởi động lại wifi của bạn thì mạng sẽ ổn định trở lại. Nếu router thường xuyên lỗi treo bạn có thể phải cập nhật fimware cho modem wifi.
 • Máy tính mất kết nối internet do lỗi phần cứng card wifi của máy tính –> Lỗi này bạn cần đem máy tính đến trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để kiểm tra lại card wifi của máy tính laptop.

Laptop không nhận wifi | Sửa Laptop Nhật Minh

Máy tính bị nhiễm virus dẫn đến tình trạng không vào được mạng cũng là nguyên nhân khá phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu là do bạn sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc không có phần mềm diệt virus bảo vệ. Giải pháp cho bạn lúc này đó là cài lại Windows và Sửa máy tính tại nhà miễn phí cũng như bản quyền để cài đặt cho máy tính một phần mềm phù hợp.

Như vậy trên đây chúng tôi đã đưa ra một số giải pháp khắc phục khi máy tính bị mất mạng mà bạn đọc có thể chủ động xử lý. Ngoài ra, cũng tương tự như trên máy tính thì trong trường hợp laptop của bạn bị mất mạng bạn có thể áp dụng các phương pháp trên đây để xử lý vấn đề về mạng bạn đang gặp phải.

Xem video hướng dẫn:

5/5 - (745 bình chọn)