Cách chỉnh máy in đậm hơn – nhạt hơn

14 lượt xem

Bạn là người sử dụng máy in thường xuyên việc máy in bị mời là không thể tránh khỏi. Và bạn thắc mắc Chỉnh mực máy in  là gì? Có khó hay không? chỉnh mực máy in in đậm hơn như thế nào. Cách chỉnh máy in đậm hơn rất đơn giản bạn hãy xem hết bài viết này nha.

Bạn chỉ điều chỉnh mật độ mực (Tiếng anh là Toner Density)

Cách chỉnh máy in đậm hơn như thế nào

Cách tăng mực máy in trên driver.

Khi nào thì chúng ta cần tăng độ đậm nhạt của máy in. Trường hợp hộp mực in của Bạn quá đậm bạn muốn bản in mờ xuống để tiết kiệm mực. Trường hợp thứ 2 là hộp mực sử dụng lâu gây ra tình trạng mờ, Bạn cần tăng độ đậm lên. Nếu tăng lên vẫn bị mờ các bạn nên mua hộp mực in tương thích khác không nên sửa vì giá thành cartridge mực giờ cũng khá rẻ.

Tổng quan: Click vào Star -> Devices and Printers -> Click chuột phải vào Driver máy in -> Printer Properties -> General -> Preferences -> Quality -> High Definition Text ->Ok

Bước 2: Hộp thoại [Printer Properties] xuất hiện. Chọn tab [Quality] và nhấn vào [Details] như hình dưới.

Bước 3: Hộp thoại [Detailed Settings] hiện ra, Bạn dùng chuột kéo qua phần Dark nếu muốn tăng độ đậm, hoặc kéo qua phần Light để giảm độ đậm của mực in. Sau đó nhấn Ok và in.

Cách chỉnh máy in đậm hơn

Đơn giản bạn có thể làm theo hướng dẫn trên video dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể 

 

Trường hợp bạn đã chỉnh mực máy in mà vẫn mời thì chúng ta nên làm sao.

Trang in bị mờ chữ là do 4 nguyên nhân sau:
1. Trục từ trong hộp mực bị yếu, nhận biết bằng cách bạn xoay trục từ trong hộp mực, thấy mực hút lên cây từ không đều, vậy là chắc chắn trục từ bị lỗi. Bạn thay trục từ khác.
2. Gạt nhỏ yếu, nhận biết bằng cách bạn kéo cong 1 xíu phần lưỡi bằng cao su của cây gạt nhỏ, nếu thấy lưỡi gạt khá cứng và độ đàn hồi không tốt. Bạn nên thay cây gạt nhỏ khác.
3. Nếu là máy in đa chức năng, bạn kiểm tra hộp quang (Scaner), mặt kính nếu thấy bị bụi bẩn hoặc hơi nước bám vô làm mờ mặt kính, bạn lấy khăn sạch vệ sinh
4. Các nguyên nhân trên kiểm tra hết rồi, mà trang in vẫn còn bị mờ, bạn tắt chức năng tiết kiệm mực ECONOMY trong diver máy in bằng cách:

TRONG TRƯỜNG HỢP BẠN NÊN KIỂM TRA TRỐNG NẾU TRỐNG MÒN THÌ BẠN NÊN THAY NHA.

Tham khảo: Thay trống máy in giá rẻ

Như các bạn đã biết Hộp mực máy in ( cụm cartridge ) nó như là quả tim của chiếc máy, bản in có nét đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào hộp mực. Trong hộp mực có rất nhiều bộ phận trong đó có trống máy in, nó là bộ phận rất rất quan trọng. Thay trống máy in là khi trống in của máy đã quá kém không sử dụng được nữa thợ kỹ thuật hay người dùng bằng dụng cụ sẽ tháo bỏ trống cũ ra khỏi máy và thay thế vào đó trống in mới để đảm bảo bản in được nét đẹp nhất.

Cách chỉnh máy in đậm hơn
trống máy in

Trống máy in có độ nhạy sáng rất cao, lõi thường làm bằng nhôm, phủ bên ngoài là lớp cảm quang mà xanh hoặc màu tím sẫm. Trống được chế tạo với nhiều loại vật liệu quang dẫn, thông dụng nhất là:
+ Cadmium sulfide (CdS)
+ Selenium (Se) với arsenic (As)
+ Chất quang dẫn hữu cơ (OPC)
+ Chất quang dẫn hữu cơ kim loại (OPC-M)

Tác dụng của trống máy in.

Trống in là bộ phận tạo ra ảnh, chữ và chuyển hóa ảnh, chữ đó sang giấy trắng. Bản in có nét đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào trống in.

Văn bản gần cuối với tất cả các tên tệp trình điều khiển có một số dòng được in đậm và có kích thước phông chữ nhỏ hơn một chút, vì vậy chúng có vẻ hơi bị bẹp.

Những đường này thay đổi một chút về hình thức mỗi lần. Việc lắp lại mực gốc sẽ cho phép in văn bản bình thường.

 

Đây có phải là hộp mực bị lỗi hay tôi có thể làm gì để khắc phục không?

 

Cách chỉnh máy in đậm hơn

Bạn cùng tham khảo các dịch vụ của Tây Hồ trên toàn hà nội tại Đây nha

5/5 - (27 votes)