Máy in Brother HL-L2366 bị đen xì cả trang in

358 lượt xem

Một khách hàng của chúng tôi có phàn nàn rằng :chị mới mua được cái máy in brother HL-L2366DW ở siêu thị điện máy – in hết lần mực đầu tiên thì ông xã mang lọ mực được khuyến mại tặng kèm khi mua máy đổ vào nhưng mà sau đó bản in đen xì từ đầu đến cuối – phải chăng máy hỏng và mực đểu…” . Không phải máy hỏng hay mực đểu đâu nhé, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in Brother HL-L2366 bị đen xì cả trang in

Lỗi này có thể xuấhiện ở tất cả các máy in laser đen trắng của brother với cụm drum sử dụng dây corona. Như  máy in brother HL-L2321D bị đen bản in , HL-L2361DN đen xì trang giấy , HL-L2366DW đen xì bản in…

Máy in Brother HL-L2366 bị đen xì cả trang in
Hướng dẫn sửa lỗi Máy in Brother HL-L2366 bị đen xì cả trang in

Sửa Máy in Brother HL-L2366 bị đen xì cả trang in

Hình ảnh dưới đây minh hoạ cho hiện tượng đen xì bản in ở máy in brother HL-L2366dw ! nguyên nhân và cách khắc phục sẽ được chúng tôi đề cập ở phần bên dưới.

máy in Brother HL-L2366 bị đen xì bản in
Sửa máy in Brother HL-L2366 bị đen xì bản in

Nguyên nhân Brother HL-2366 bị đen xì cả tờ giấy

Chúng ta cần phân biệt được 2 kiểu đen xì bản in phổ biến của máy brother đó là :

TH1 : đen xì nhưng vẫn nhìn thấy chữ nghĩa là lớp mực màu đen phủ lên trang in không hoàn toàn 100% mà chỉ khoảng 70% hay người ta còn gọi là xạm nền.

=> Trường hợp này nguyên nhân gây ra đa phần là do đổ nhầm mực hoặc đổ các loại mực khác nhau hoà trộn lẫn vào nhau ! nhẹ thì đen ít nặng thì đen nhiều.

Ví dụ : đổ mực HP/Canon vào máy in Brother thì đen nền toàn bộ đều tăm tắp, đổ 2 loại mực brother khác chủng loại thì không bị đen nền mà bị vệt đen hoa gấm lằn vằn !

TH2 : Đen xì toàn bộ trang in khi in thử bản in có chữ thì không nhìn thấy gì mà tờ giấy đen nhánh 100% từ đầu đến đuôi hay còn gọi là đen vĩnh cửu ( đen tuyền 😀 )

=> Bài viết này tôi muốn nhấn mạnh đến đen xì bản in theo kiểu đen tuyền, 99% nguyên nhân gây ra đó là do cụm trống, 1% là các nguyên nhân không tưởng. Cũng có thể chia ra làm 2 nguyên nhân đó là :

  • Drum bị đứt lá đồng bên trong lõi khi có lắp sai chiều lõi drum ( lõi sắt xuyên qua drum thường thì đưa từ bên có bánh răng sang hoặc ngược lại như HL-1201w)
  • Dây Corona bị đứt ( dây cao áp bị đứt ) đây là điều tôi muốn nhấn mạnh
  • Lại nói đến câu chuyện lúc đầu Khách hàng tự đổ mực máy in brother : Không phải máy in hỏng hay lỗi gì cả lỗi chính là do anh chồng của chị khách hàng tự đổ mực nghí ngoáy vào dây cao áp thế là làm đứt dây đổ mực xong đen xì xì bản in !
Dây corona Drum máy in brother
Dây corona Drum máy in brother

Cách khắc phục lỗi Brother HL2366 bị đen cả tờ giấy

Sau đây là một vài cách khắc phục Máy in Brother HL-L2366 bị đen xì cả trang in. Nhanh nhất đơn giản mà chính tay bạn có thể tự làm không cần nhờ đến nhân viên kỹ thuật :

Khắc phục TH1 :

  • Đổ đúng chủng loại mực dành riêng cho máy in brother nói chung và máy HL-L2366 nói riêng
  • Khi đổ mực nhớ đổ sạch mực cũ vì trong đó có chứa bột giấy và quan trọng hơn đó là không làm lẫn mực cũ và mực mới a gây xạm nền
  • Không đổ mực HP/Canon/Samsung/Xerox… Cho máy in Brother

Khắc phục TH2 :

  • Khi thay trống Drum nhớ để ý chiều của lõi sắt xuyên qua trống nếu đút ngược thì tèo. Không phải chiều của drum nào cũng giống nhau đâu nhé ( ngó qua ngó lại cho chắc )
  • Dây Corona bị đứt ( Dây cao áp đứt ) chỉ còn cách duy nhất là thay dây cao áp mới để tiếp tục sử dụng cụm drum hoặc bạn có thể bỏ cụm drum đi  thay cụm mới nếu rủng rỉnh tiền ! Mà nếu có tiền chắc không ai đọc bài viết này 😀

Hướng dẫn thay dây Corona ( Dây cao áp ) Updating…

Máy in Brother HL-L2366 bị đen xì cả trang in
Hướng dẫn thay dây Corona Máy in Brother HL-L2366 bị đen xì cả trang in

Chúc các bạn thành công trong việc sửa Máy in Brother HL-L2366 bị đen xì cả trang in ! Nếu cần mua dây Corona hoặc hướng dẫn sửa chữa vui lòng liên hệ với Mực in Tây Hồ !

Hỗ trợ kỹ thuật Brother : 08.66666.115 – 08.66666.115

THAM KHẢO : Sửa máy in bị đen xì sau khi đổ mực

5/5 - (101 bình chọn)
Thẻ tìm kiếm: